Sơn PU là gì ?

Hệ sơn PU là một loại sơn hai thành phần có tên tiếng Anh là PolyUrethane, một loại polimer có tính ứng dụng cao. Đây là loại sơn có tính năng ưu việt, sử dụng rộng rãi trong các loại gỗ, mây tre lá, trang trí nội thất .... Sản phẩm có độ bám dính và độ cứng cao, khả năng chống trầy xước tốt. Đa dạng về màu sắc, sơn PU được sử dụng để sơn lót và phủ trên các loại gỗ, kim loại, mây tre lá ....Sơn PU-2K có tất cả các hệ màu.

Hệ sơn PU là hệ sơn hai thành phần bởi thành phần để pha chế sơn khi thi công bao gồm hai phần: sơn và chất đóng rắn hay từ ngữ phổ thông còn gọi là cứng. Đây là chất làm chết thành phần sơn, góp phần làm bề mặt sơn chống trầy xước, căng bóng. Đặc biệt khả năng chống ngả vàng của sơn tùy thuộc phần lớn vào chất liệu của chất đóng rắn (cứng).

Ưu điểm của sơn PU

-         Bám dính tốt

-         Độ cứng cao

-         Bền uốn tốt

-         Bền va đập.

Nhược điểm của sơn PU

-         Chậm khô

-         Không kháng dung môi

Cách sử dụng

-         Chuẩn bị bề mặt: Làm vệ sinh các chất bẩn bám trên bề mặt vật liệu, bề mặt vật liệu phải khô và sạch trước khi phủ sơn.

-         Phương pháp sơn: Dùng cọ quét hoặc sử dụng súng phun.

-         Tỷ lệ pha: Hệ sơn PU bao gồm nhiều sản phẩm và mỗi sản phẩm có một mã số khác nhau. Ứng với mỗi mã số có một tỷ lệ pha khác nhau.        

-         Độ nhớt: 9 - Š12s (đo theo phễu BSB4).

-         Thời gian khô: Thời gian khô bề mặt là 30 phút Š 1 giờ - khô cấp 1

      Thời gian khô xả nhám và khoảng cách giữa các lớp là 2 giờ -Š  3 giờ.

-         Độ phủ lý thuyết: Khoảng từ 8 Š- 12 m2/lít/lớp.

An toàn sử dụng: Khi sử dụng sơn cần tránh tiếp xúc với da và mắt bằng cách mang dụng cụ bảo hộ và bảo vệ mắt. Tránh hít thở trực tiếp và tránh xa khu vực sơn trong khi sơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN